Trọn Bộ Dây Chuyền Sản Xuất Xúc Xích Chất Lượng Cao - Trường Phát

Trọn Bộ Dây Chuyền Sản Xuất Xúc Xích Chất Lượng Cao - Trường Phát

Trọn bộ dây chuyền sản xuất xúc xích

Trang chủ Tin tức Trọn bộ dây chuyền sản xuất xúc xích

Dây chuyền làm xúc xích hiện đại nay đã trở lên rất phổ biến đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh xúc xích sạch. Với trọn bộ dây chuyền sản xuất xúc xích, mọi công đoạn đều trở nên đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn so với phương pháp thủ công truyền thống.

1. Quy trình sản xuất xúc xích

Khi món ăn này ngày càng được yêu thích, việc làm xúc xích để bán cũng trở thành mảng kinh doanh “hốt bạc” thu hút khá nhiều người. Quy trình sản xuất xúc xích hiện đại bao gồm 4 bước cực kỳ đơn giản: 

 • Xay nhuyễn thịt 

Xay-thit-lam-xuc-xich

Thịt và các loại gia vị, phụ gia sau khi được chuẩn bị thì cho vào máy xay thịt để xay nhuyễn cùng với nhau tạo thành 1 hỗn hợp đồng nhất. Ở bước này, thịt phải được xay thật nhuyễn và mịn, không bị chín nhũ thịt mới đảm bảo yêu cầu trước khi chuyển sang máy đùn xúc xích

 • Đùn xúc xích 

Dun-xuc-xich-vao-vo

Đùn xúc xích là công đoạn quan trọng thứ 2 trong toàn bộ quy trình. Thịt xay được nhồi vào vỏ bọc collagen để tạo hình thành những cây xúc xích thon dài đều bằng nhau. So với phương pháp nhồi thủ công bằng chai nhựa hoặc phễu như trước đây thì ngày nay, những cây xúc xích được nhồi bằng máy sẽ đều đẹp và có độ chặt vừa phải hơn. 

 • Buộc chỉ

Buoc-chi-xuc-xich

Xúc xích sau khi đùn sẽ được buộc lại thành từng đoạn dài bằng nhau. Chỉ dùng để buộc xúc xích cần phải là loại chỉ tốt, có độ dai, chắc và chịu được nhiệt độ cao để có thể trải qua quá trình làm chín 

 • Làm chín

Công đoạn cuối cùng là làm chín xúc xích. Bạn có thể chế biến xúc xích thành các món như hấp, nướng, rán, xông khói.

hap-xuc-xich

2. Một dây chuyền sản xuất xúc xích bao gồm những thiết bị nào

Một dây chuyền sản xuất xúc xích cần có đầy đủ những thiết bị sau: 

 • Máy xay thịt làm xúc xích
 • Máy đùn xúc xích 
 • Máy buộc chỉ xúc xích 
 • Thiết bị làm chín (Tủ hấp, máy nướng hoặc lò xông khói xúc xích) 

dây chuyền làm xúc xích

Máy xay thịt làm xúc xích 

Không một bộ dây chuyền sản xuất xúc xích nào có thể thiếu đi thiết bị này. Máy xay thịt làm xúc xích là thiết bị quan trọng đầu tiên được sử dụng để biến những tảng thịt to thành nhũ mịn và sánh. 

Loại máy này được thiết kế với rất nhiều kích thước, dung tích cũng như năng suất khác nhau đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng. Từ những chiếc máy xay thịt xay được 2kg đến những chiếc xay được 25- 30kg/ 1 mẻ. Máy xay thịt làm xúc xích được thiết kế với 3 lưỡi dao cực sắc cùng với bộ phận mô tơ khỏe làm cho thịt được xay nhuyễn, mịn và đều với tốc độ xay cực nhanh chỉ mất 1- 3 phút là hoàn thành 1 mẻ. 

may-xay-thit-lam-xuc-xich

 Máy xay thịt làm xúc xích, giò chả

Trong quá trình xay thịt bạn phải đảm bảo nhũ không được chết. Với máy xay thịt làm xúc xích bạn có thể điều chỉnh độ dẻo và mềm của nhũ thông qua tốc độ xay của máy. 

Ngoài ra, nhiệt độ trong quá trình xay thịt làm xúc xích không được quá cao để thịt không bị chín. Khắc phục nhược điểm này, máy xay thịt làm xúc xích của công ty Trường Phát còn có khoang đặt đá lạnh bên trong, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm xay thịt mà không sợ bị chín.

Tham khảo thêm: Máy xay thịt làm xúc xích công nghiệp 20kg

Máy đùn xúc xích (Máy nhồi xúc xích, máy làm xúc xích)

máy nhồi xúc xích

Đùn xúc xích chính là công đoạn tạo hình cho nhũ thành những chiếc xúc xích thon dài. Máy làm xúc xích được chế tạo với rất nhiều kiểu khác nhau từ kích thước đến nguyên lý hoạt động. 

Đối với bộ máy làm xúc xích gia đình giá rẻ, máy đùn xúc xích thường là loại có dung tích nhỏ quay tay 2 lít, 3 lít, 5 lít, 7 lít hoặc máy đùn xúc xích bằng điện thường có dung tích, năng suất thấp hoặc trung bình. 

MAy-lam-xuc-xich-quay-tay-Truong-Phat

Dây chuyền sản xuất xúc xích quy mô lớn sử dụng máy đùn xúc xích công nghiệp SGI-III. Loại máy này có phễu đựng nguyên liệu dung tích rất lớn nên máy có thể nhồi liên tục không cần thực hiện thao tác nhiều lần của con người giúp tiết kiệm chi phí nhân công. Máy có gắn kẹp đầu xúc xích bằng nhôm giúp sản xuất đa dạng các loại xúc xích như xúc xích xông khói, xúc xích tươi,… Đây là thiết bị có tính năng định lượng, túm vặn với tốc độ nhồi cao khoảng 30 – 40 lần/ phút. Ưu điểm khi sử dụng máy nhồi xúc xích công nghiệp là xúc xích sẽ căng đều mà không bị rách trong quá trình hấp hoặc rán.

máy đùn xúc xích thủy lực

Tham khảo thêm: Máy làm xúc xích công nghiệp SGI-III

Máy buộc chỉ xúc xích 

Nếu muốn đơn giản bạn có thể dùng máy buộc chỉ xúc xích quay tay, loại này sẽ tiết kiệm kinh tế hơn và chủ yếu dùng trong dây chuyền sản xuất xúc xích gia đình. Thiết kế loại này cũng đơn giản, nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng. Chỉ một chiếc máy buộc chỉ bằng tay cũng đã có năng suất bằng 5 lần nhân công rồi. 

may-buoc-chi-quay-tay

Ngoài ra, máy buộc chỉ xúc xích bán tự động ZH-01 của Trường Phát cũng là một trong những sản phẩm được đông đảo khách hàng yêu thích. Thiết bị có thanh điều chỉnh độ dài của xúc xích một cách chính xác, giúp căn chỉnh đều khi buộc. Ngoài ra còn có 2 chế độ dùng điện tự động hoặc dùng tay cho khách hàng lựa chọn tùy theo sở thích.

Tham khảo thêm: Máy buộc chỉ xúc xích quay tay Trường Phát

Thiết bị làm chín xúc xích

Bạn có thể sử dụng tủ hấp xúc xích hoặc lò xông khói xúc xích cho công đoạn làm chín.

tu-hap-xuc-xich

Tủ hấp xúc xích được thiết kế đa dạng với số khay khác nhau như 6 khay, 8 khay, 10 khay, 24 khay hoặc 36 khay,… Quý khách có thể lựa chọn tủ chạy bằng điện, bằng gas hoặc kết hợp cả 2 loại năng lượng này tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế.

Lò xông khói xúc xích bao gồm cả thiết bị tạo hơi và thiết bị xông khói. Trong đó thiết bị tạo hơi sẽ có tác dụng làm chín xúc xích. Thiết bị xông khói tạo hương vị khói tự nhiên đồng thời làm cho xúc xích có màu đẹp hơn so với hấp thông thường. Đây cũng chính là điểm tạo nên nét đặc trưng khác biệt của món ăn. Không phải tự nhiên mà các loại xúc xích xông khói đều có giá cao hơn và được nhiều người yêu thích hơn so với các loại xúc xích khác trên thị trường.

bảng điều khiển tủ hấp xúc xích

Ngoài ra thiết bị lò xông khói xúc xích còn có cầu lên xuống để thao tác xe đẩy tiện lợi, dễ dàng sử dụng. Màn hình điều khiển có tất cả các quá trình sử dụng, vận hành đều được cài đặt sẵn giúp người dùng không bị khó khăn trong quá trình thao tác, vận hành.

Xem thêm: Lò xông khói xúc xích, lạp xưởng 100kg/mẻ

3. Giá dây chuyền sản xuất xúc xích 

Xét về giá, nhìn chung dây chuyền sản xuất xúc xích gia đình sẽ có giá thấp hơn nhiều so với dây chuyền sản xuất xúc xích công nghiệp. Nếu bạn là các hộ gia đình chỉ có nhu cầu làm xúc xích sạch để ăn, hoặc kinh doanh online, các cơ sở kinh doanh nhỏ với nhu cầu năng suất không lớn thì bạn nên chọn loại này để tiết kiệm chi phí. Tron-bo-may-lam-xuc-xich-gia-dinh

Trọn bộ máy làm xúc xích gia đình

Tuy nhiên, đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh xúc xích với quy mô lớn, phải cung cấp xúc xích cho nhiều đơn vị khác nhau thì bộ máy làm xúc xích gia đình hoàn toàn không đáp ứng được nhu cầu về năng suất. Dây chuyền làm xúc xích công nghiệp sẽ là lựa chọn đầu tư đúng đắn và thông minh trong trường hợp này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê nhân công. 

Tron-bo-may-lam-xuc-xich-cong-nghiep

Hiện nay, các loại dây chuyền sản xuất xúc xích đang rất được ưa chuộng trên thị trường vì có giá thành rẻ và chất lượng tốt. Tuy nhiên, Giá của cùng một dây chuyền sản xuất xúc xích cũng có thể sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh khác nhau. Mức giá cho trọn bộ dây chuyền sản xuất xúc xích dao động từ 20 triệu đồng đến vài trăm triệu đồng tùy thuộc nhu cầu về sản lượng lớn hay nhỏ. 

Với một dây chuyền làm xúc xích hiện đại, bạn có thể kinh doanh sản xuất và buôn bán xúc xích cực kỳ đơn giản, dễ dàng. Tuổi thọ của tất cả các thiết bị đều rất cao nên việc đầu tư vào máy móc, trang thiết bị sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với đầu tư vào thuê nhân công lao động.

Ngoài ra, khi mua trọn bộ dây chuyền sản xuất xúc xích tại Trường Phát, bạn sẽ được chuyển giao công nghệ làm xúc xích miễn phí để phục vụ cho công việc kinh doanh xúc xích sạch.

Hotline: 097.222.00.88 – 0968.333.789

Địa chỉ:

 • 68 Linh Đường – Hoàng Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
 • 84 Kỳ Đồng, P. Xuân Hà, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • 294/1 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Tags: , , ,

Tin tức khác

Nên mua máy làm xúc xích hay dụng cụ nhồi xúc xích bằng nhựa?

Làm xúc xích tại nhà công đoạn vất vả và mất nhiều thời gian nhất vẫn là nhồi xúc xích vào vỏ. Tự chế công cụ từ túi bắt kem hay chai nhựa vừa tốn thời gian, không hợp vệ sinh lại chỉ sử dụng được 1 lần. Nắm bắt được nhu cầu của thị...

Chi tiết

Giới thiệu máy đùn lạp xưởng mini cho gia đình và cơ sở kinh doanh

Lạp xưởng hay còn gọi là lạp xường là 1 món ăn xuất phát từ Trung Quốc. Lạp xưởng được làm bằng thịt nạc và thịt mỡ lợn xay nhuyễn trộn với rượu, đường nhồi vào ruột lợn khô làm chín bằng cách lên men tự nhiên. Nhồi lạp xưởng bằng tay cho thành phẩm...

Chi tiết

Giới thiệu máy nhồi lạp xưởng quay tay nhanh chóng tiện lợi

Lạp xưởng còn gọi là lạp xường là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nhồi lạp xưởng bằng tay rất khó có thể tạo ra một sản phẩm đẹp mắt và chất lượng. Để đảm bảo lạp xưởng không quá lỏng cũng không quá chặt, kích thước đều đặn, đẹp mắt bạn nên sắm cho mình...

Chi tiết

Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh máy nhồi xúc xích inox

Muốn làm xúc xích ngon miệng, ngon mắt bạn sẽ không thể thiếu một chiếc máy nhồi xúc xích inox. Sử dụng chiếc máy này liệu có phức tạp hay không và vệ sinh chúng như thế nào để tăng tuổi thọ của chúng, tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết...

Chi tiết

3 công dụng tuyệt vời của máy nhồi lạp xưởng bằng tay

Máy nhồi lạp xưởng bằng tay là một thiết bị quan trọng trong quy trình làm xúc xích, lạp xưởng. Chỉ với một chiếc máy đơn giản, gọn nhẹ bạn sẽ không phải mất hàng giờ liền chỉ để nhồi lạp xưởng, xúc xích, dồi lợn như trước kia mà thành phẩm còn vô cùng...

Chi tiết