Hotline : 0972.220.088 - Điện thoại: 024 22332222

Mách bạn cách làm xúc xích không bị nhão không ngấy


Mách bạn cách làm xúc xích không nhão, không ngấy

Xúc xích bị nhão hoặc ngấy là do bạn xay chưa đúng cách, tỷ lệ giữa thịt mỡ và thịt nạc chưa phù hợp. Làm xúc xích ngon rất đơn giản, maylamxucxich.com sẽ mách bạn một vài cách dưới đây:

Cách làm xúc xích không bở không nhão

Mách bạn cách làm xúc xích không bị nhão không ngấy

Nguyên nhân khiến xúc xích bị nhão và ngấy

Trước hết bạn cần phát hiện được nguyên nhân xem vấn đề mình gặp ở khâu nào để khắc phục tốt nhất. Với trường hợp xúc xích quánh dẻo quá mức, xúc xích bị nhão hoặc khi ăn ngấy mỡ bạn có thể nghĩ đến các nguyên nhân dưới đây:

Nguyên nhân khiến xúc xích bị nhão là gì?

  • Nhân xúc xích bị xay quá lâu, tốc độ quá nhanh nên nhũ tạo ra độ nhuyễn và sự kết dính lớn. Khi ăn cảm giác xúc xích quánh dẻo như bánh nếp, bánh dẻo.
  • Trong nhũ có lượng nước nhiều nên khi hấp chín xúc xích bị nhão.
  • Cho quá nhiều mỡ chắc chắn khi ăn xúc xích rất ngán. Mỡ nhiều cũng làm mất đi độ chắc và giòn của món ăn này.

»»»Đọc ngay bài viết:Máy đùn xúc xích Trường Phát giúp bạn tránh được 3 sự cố nghiêm trọng

Làm sai cách làm mất đi hương vị thơm ngon đặc trưng của xúc xích. Trong khi nhu cầu của thị trường tương đối lớn nhưng không hề dễ dãi, nếu xúc xích bạn làm ra không đạt tiêu chuẩn về hương vị và chất lượng thì khó có thể bán được.

Quan tâm đến cách làm xúc xích thành công bạn có thể áp dụng một vài cách đơn giản như thế này.

Cách làm xúc xích không nhão, không ngấy

Bước 1: Chọn thịt phải chuẩn, thịt tươi ngon sẽ hạn chế được tình trạng chảy nước. Mua thịt làm xúc xích cần cân bằng lượng mỡ và thịt. Ưu điểm của mỡ là giúp cho nhũ không rời rác, xúc xích có độ béo vừa đủ để tạo độ thơm ngon. Tuy nhiên, đừng cho nhiều mỡ bạn sẽ làm giảm chất lượng của món ăn này. Thưởng thức một lần cảm giác ngán ngẩm sẽ lưu lại rất lâu.

Lựa chọn thịt tươi sống để làm xúc xích!

Bước 2: Làm sạch thịt trước khi xay. Khâu này vô cùng đơn giản. Chỉ cần rửa sạch thịt để ráo nước là có thể cho vào xay. Tuy nhiên, khi xay thịt không nên để thịt còn nhiều nước. Nhũ xay ra nhão thì xúc xích sẽ khó giòn, chắc.

Làm sạch thịt lợn trước khi xay

Bước 3: Xay thịt đúng cách: Tốt nhất nên dùng máy xay thịt dòng máy xay giò chả. Mỗi mẻ xay chỉ kéo dài từ 2-3 phút. Xay quá lâu nhũ sẽ quánh lại, khi ăn không khác biệt với bánh là bao. Nếu muốn xúc xích giòn dai thì nên cho thêm phụ gia dai giòn vào. Chắc chắn, sản phẩm bạn làm ra không thua kém gì so với xúc xích tại nhà máy.

Xay thịt bằng máy xay giò chả

»»Xem ngay các dòng máy xay giò chả tại:http://maylamxucxich.com/may-xay-gio-cha/

Mới bắt đầu sản xuất xúc xích bạn khó mà tránh khỏi những sai lầm và thất bại. Chỉ cần nắm được nguyên nhân và khắc phục đúng cách bạn sẽ có những mẻ xúc xích thành công!