Hotline : 0972.220.088 - Điện thoại: 024 22332222

Làm xúc xích bằng vỏ Collagen bạn nên biết điều này?


Làm xúc xích bằng vỏ Collagen, là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành bại khi sản xuất xúc xích. Khi nhắc tới công nghệ làm xúc xích , thì không thể bỏ qua việc lựa chọn vỏ collagen chất lượng. Bạn đừng bỏ qua những điều này để làm xúc xích thành công hơn, với bài viết làm xúc xích bằng vỏ Collagen bạn nên biết điều này, Trường Phát sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết và đầy đủ nhất.

Máy nhồi xúc xích giúp xúc xích được ngon hơn!

Bạn có biết vỏ collagen là gì?

Nhiều người làm tưởng vỏ collagen chính là lòng bò được tản mỏng. Điều này hoàn toàn nhầm lẫn. Thực chất, loại vỏ này chính là da bò thủy phân theo công nghệ của mỹ. Với quy trình hiện đại lớp da được tạo mỏng gần như trong suốt nhưng vẫn giữ được độ dai. Bản thân lớp vỏ có chứa hàm lượng đạm nhất định giúp xúc xích ngon và giàu dinh dưỡng hơn. Vỏ collagen ngoài làm xúc xích còn làm được lạp xưởng.

Khi được sản xuất loại vỏ này có nhiều kính thước khác nhau tương thích với các ống đùn nhân. Bạn dễ dàng làm được các loại xúc xích lớn nhỏ khác nhau, phục vụ nhiều đối tượng khách hàng.

Mách bạn: Máy đùn xúc xích bằng điện nồi đồng cối đá, giá cả phải chăng mà bạn nên biết.

Vỏ collagen đem đến nhiều tiện ích khi làm xúc xích

Hãy quên đi những phiền toái khi làm xúc xích bằng ruột heo. Giờ đây bạn có thể mở rộng quy mô sản xuất của mình bởi:

  • Vỏ collagen có thể dùng tối đa trong 1 tuần. Dù là những cuộn bóc dở. Chỉ cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh vỏ sẽ không bị mốc hay hỏng.
  • Loại vỏ này dùng được trực tiếp không cần làm sạch giống như ruột heo, cũng không cần ngâm nước trước khi nhồi.
  • Bản thân bỏ collagen đạt độ mỏng và dai cần thiết nên khi ăn xúc xích không có cảm giác vỏ này dày và lấn át nhân. Khi đùn hạn chế tình trạng xúc xích bị bục, vỡ.
  • Collagen giúp xúc xích, lạp xưởng không bị nhăn vỏ khi hấp chín hay hun khói.
  • Vỏ có nhiêu kích thước khác nhau phù hợp với loại máy và ống xúc xích bạn sử dụng.

 

máy nhồi xúc xích bằng điện Trường Phát

Dùng vỏ collagen phải biết nhồi, hấp xúc xích đúng cách

Để lớp vỏ này không rách, không bục lu ý khi nhồi nhân tránh nhồi quá chạt vì xúc xích chín sẽ nở ra. Dù nhồi bằng máy nhồi xúc xích hay phễu thủ công cũng cần chú ý duy trì tốc độ đều đặn.

Nếu nhiệt độ hấp quá 80 độ C, xúc xích sẽ bị bục vỡ. Vì vậy, khi hấp bạn nên lưu ý chế độ nhiệt. Dùng tủ hấp xúc xích có hộp điện điều khiển đảm bảo tỷ lệ thành công cao hơn.

Vỏ collagen giúp xúc xích ngon hơn

Điều này là chắc chắn. Lý do là loại vỏ này giúp xúc xích đẹp hơn về thẩm mỹ, ngon hơn về chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh tối đa. Tại các xưởng sản xuất chuyên nghiệp, vỏ collagen luôn là lựa chọn hàng đầu.

Có một điều bạn nên biết, vỏ collagen có nhiều loại với nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Chất lượng cũng có sự phân biệt rõ ràng. Không nên vì ham rẻ mà mua loại vỏ kém chất lượng khiến xúc xích không giòn và thời gian bảo quản ngắn. Chúc bạn thành công!