Hotline : 0972.220.088 - Điện thoại: 024 22332222

Hướng dẫn làm xúc xích bằng vỏ collagen


Hướng dẫn cách làm xúc xích bằng vỏ collagen

Lòng non cũng được chọn để làm xúc xích. Nhưng người sản xuất nhanh chóng nhận ra, lòng non khiến công đoạn làm mất thời gian hơn, xúc xích lại kém ngon và khó đạt độ chuyên nghiệp. Bởi vậy, vỏ collagen là sự thay thế hoàn hảo. Làm xúc xích bằng vỏ collagen như thế nào, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm cho bạn:

Mua hàng ngay tại: http://maylamxucxich.com/san-pham/vo-collagen-lam-xuc-xich-lap-xuong/

Tin mới cập nhật:

Hướng dẫn làm xúc xích bằng vỏ collagen

Lý do nên chọn vỏ collagen để làm xúc xích

Trong công nghệ hiện đại thì vỏ collagen được đánh giá cao khi sản xuất xúc xích. Loại vỏ này được thủ phân từ da bò chính hiệu nên độ mỏng đạt độ vừa vặn để nhồi xúc xích vào bên trong. Ưu điểm của vỏ collagen là an toàn cho người sử dụng. Xúc xích khi được hấp hay xông khói hạn chế tối đa tình trạng bục vỡ.

Vỏ collagen được thủy phân từ da bò đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm!

Loại vỏ này tương đối bền chắc nên xúc xích bảo quản được lâu hơn, màu sắc cũng đồng đều hơn. Làm xúc xích bằng vỏ collagen tỷ lệ thành công cao, đặc biệt với những ai mới bắt tay cào làm. Dưới đây là các bước cụ thể.

Cách làm xúc xích bằng vỏ collagen

  • Bước 1: Chọn vỏ collagen phù hợp với ống nhồi: Xúc xích lớn hay nhỏ phụ thuộc vào vỏ xúc xích có kích thước như thế nào. Vỏ có kích thước 21mm,23mm hay 26mm. Nếu bạn muốn làm loại vỏ nào thì nên chọn ống nhồi của máy làm xúc xích cho phù hợp. Dù máy đùn xúc xích quay tay hay máy đùn điện thì cũng có các loại ống đùn để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Tránh dùng ống đùn không phù hợp khiến không khí vào trong ruột collagen nhiều khiến xúc xích bị nổ khi làm chín.

Chọn vỏ collagen phù hợp với ống nhồi của máy làm xúc xích!

  • Bước 2: Nhồi thịt vào vỏ collagen: Thịt cần được xay nhuyễn thành nhũ. Thịt nên tránh có xương hoặc sụn khiến vỏ bị rách hoặc co giãn quá mức. Khi dùng máy làm xúc xích mini hoặc nhồi tay chú ý đều tốc độ nhồi đều đặn. Tránh nhồi nhân quá chặt khiến vỏ bị rách, cũng không nên nhồi quá ít nhân khiến lớp vỏ ngoài nhăn lại, xúc xích kém hấp dẫn.
  • Bước 3: Hấp xúc xích: Nhiệt độ tối đa mà vỏ collagen chịu được là 80 độ. Nếu hấp xúc xích ở nhiệt quá cao thì lớp vỏ này sẽ bục, vỡ. Để làm xúc xích thành công, tốt nhất nên dùng tủ hấp xúc xích và chọn nhiệt độ phù hợp.

Sau khi xúc xích ra lò, nếu muốn bảo quản dài lâu bạn có thể cho vào túi hút chân không. Như vậy cũng ngăn ngừa tình trạng vi khuẩn xâm nhập làm hỏng xúc xích.

Dù là làm xúc xích quy mô gia đình hay sản xuất kinh doanh chuyên nghiệp cũng đều cần đến vỏ collagen. Hy vọng với hướng dẫn cụ thể trên đây bạn sẽ thành công với những mẻ xúc xích hấp dẫn.