Hotline : 0972.220.088 - Điện thoại: 024 22332222

Dùng Tủ Hấp Xúc Xích Có Cần Lắp Thêm Hộp Điện?


Vai trò của hộp điện là giúp bạn tùy chỉnh mức nhiệt trong quá trình hấp. Nếu tủ hiện đại có tích hợp bảng điều khiển thông minh thì không cần thêm hộp điện. Với tủ hấp xúc xích thông thường, hộp điện là nhân tố quan trọng để bạn cho ra lò mẻ xúc xích thành công.

Dùng tủ hấp xúc xích có cần lắp thêm hộp điện?

Hướng dẫn dùng tủ hấp xúc xích

Vai trò của hộp điện trong tủ hấp xúc xích

Chỉ một hộp điện nho nhỏ thôi nhưng lại quyết định đến mức nhiệt khi hấp như thế nào? Với những người sản xuất chuyên nghiệp thì việc tự áng lượng nhiệt khi hấp không phải vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải thường xuyên canh chừng trong quá trình hấp.

Nhiều người khi mới bước vào nghề làm xúc xích thường gặp phải thất bại là xúc xích bị nổ, vỡ khi hấp. Lý do bắt nguồn là lượng nhiệt bên trong quá cao. Khi được cắm điện tủ sẽ được làm nóng với lượng hơi và nhiệt lên tới 100 độ C. Đây là môi trường lý tưởng làm chín giò chả, xôi, gà… nhưng lại vượt quá mức cần thiết với xúc xích. Chỉ cần đạt đến 80 độ C xúc xích sẽ đủ chín. Vượt mức này lớp vở collagen sẽ nổ, vỡ.

Vai trò của hộp điện trong tủ hấp xúc xích

Vai trò của hộp điện trong tủ hấp xúc xích

Nếu tủ hấp xúc xích điện có tích hợp thêm hộp điện sẽ dễ dàng cho việc điều chỉnh và kiểm soát mức nhiệt bên trong. Hộp điện này đảm bảo tỷ lệ thành công khi làm xúc xích lên tới 100%.

Có nên dùng hộp điện cho tủ hấp xúc xích?

Để lắp thêm một hộp điện bạn phải đầu tư khoảng 2 triệu đồng. Mức giá này khiến nhiều người ngần ngại. Nhưng đây là điều bắt buộc nếu bạn muốn làm xúc xích thành công. Hộp điện sẽ giúp quá trình hấp được chuyên nghiệp hơn. Ở môi trường nhiệt tiêu chuẩn xúc xích được làm chín ngon và đều, đảm bảo thẩm mỹ cho đến chất lượng.

Nên lắp hộp điện để hấp xúc xích thành công hơn

Nên lắp hộp điện để hấp xúc xích thành công hơn

Tủ hấp xúc xích nếu dùng thêm hộp điện giúp bạn linh hoạt tận dụng trong được chức năng hấp đa dạng các loại thực phẩm khác nhau. Nhờ có hộp điện, tủ hấp xúc xích dùng an toàn hơn, hạn chế các sự cố điện quá tải.

Xem thêm:

Với những tính năng hữu ích mà hộp điện mang lại khẳng định rằng hộp điện vô cùng quan trọng đối với tủ hấp xúc xích. Bạn có thể đặt thiết kế riêng tại các đơn vị chuyên cung cấp tủ. Tất nhiên, nếu thấy khâu này quá phức tạp thì bạn có thể chọn dòng tủ đi kèm bảng điều khiển thông minh.