Hotline : 0972.220.088 - Điện thoại: 024 22332222

Dùng máy xay giò chả gia đình, đừng mắc phải sai lầm này!


Đừng vội đánh giá máy xay giò chả gia đình kém hiệu quả hay không an toàn. Chính những sai lầm như thế này trong quá trình sử dụng, bạn đã khiến máy không thể hiện được hết ưu điểm của mình.

Dùng máy xay giò chả gia đình, đừng mắc phải sai lầm này!

Dùng máy xay giò chả gia đình, đừng mắc phải sai lầm này!

1. Cho quá nhiều thịt vào máy xay giò chả gia đình

Bạn nên biết đây là dòng máy tương đối nhỏ. Khoang chứa của máy tối đa là 2-3 kg. Nếu nhồi quá nhiều thịt trong mỗi mẻ xay có thể dẫn đến tình trạng thịt kẹt ở dao xay hoặc máy bị cháy mô tơ. Thịt nhiều quá có thể gây bắn ra ngoài khi xay với tốc độ cao. Thực tế thì mỗi mẻ xay chỉ tiêu tốn một vài phút. Bởi vậy đừng mắc phải sai lầm này khiến hiệu quả công việc bị giảm xuống.

2. Không cho đá vào máy xay giò chả gia đình khi xay thịt

Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ có máy xay giò chả công nghiệp mới cần đến đá khi xay. Đây là một sai lầm lớn. Không phải ngẫu nhiên mà chiếc máy nào cũng có thiết kế khoang chứa đá bên cạnh. Khi xay thịt nếu không cho đá và khoang này hay cho trực tiếp vào thịt lúc đang xay thì thịt sẽ bị nóng và giò hỏng. Tốc độ xay lớn nhanh chóng làm chín nhũ bên trong. Vì vậy nên thường xuyên tiếp đá vào khoang bên để thịt được làm mát.

Sai lầm không cho đá vào máy xay giò chả gia đình khi xay thịt

Sai lầm không cho đá vào máy xay giò chả gia đình khi xay thịt

3. Không cho tay vào máy xay giò chả gia đình để đảo thịt

Nếu bạn muốn vét thịt trên thành để xay cho nhuyễn thì hãy dùng một chiếc thìa hoặc tạm dừng hoạt động của máy. Dùng tay vét thịt khi máy đang hoạt động không chỉ mất vệ sinh mà vô cùng nguy hiểm. Khi dao đang xay với tốc độ chóng mặt, bạn có thể bị tai nạn nghiêm trọng.

4. Không vệ sinh máy xay giò chả gia đình sau mỗi lần sử dụng

Máy xay giò chả gia đình đa chức năng. Ngoài việc xay thịt làm giò chả còn xay được cả thịt làm xúc xích, xay chả cá… Nếu không vệ sinh sẽ làm cho món ăn mất đi hương vị đặc trưng. Để máy thời gian dài không làm sạch khiến các vụn thịt bám lại có mùi ôi thiu, tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi.

Sai lầm không vệ sinh máy xay giò chả gia đình

Sai lầm không vệ sinh máy xay giò chả gia đình

Xem thêm:

Không khó để dùng máy xay giò chả gia đình hiệu quả. Đừng vì những sai lầm nho nhỏ này đánh mất đi ưu điểm vượt trội của máy và làm giảm hiệu quả sản xuất.

Mua máy xay giò tại Trường Phát, chúng tôi không chỉ mang tới cho bạn thiết bị chất lượng, bền bỉ mà còn sẵn sàng tư vấn đề bạn có thể sản xuất thành công!