Hotline : 0972.220.088 - Điện thoại: 024 22332222

Dùng máy xay giò chả gia đình bạn đã biết phân biệt giò ngon?


Ai cũng biết muốn làm giò chả ngon thì nên dùng một chiếc máy xay giò chả gia đình. Tuy nhiên, để có thể tạo ra thương hiệu giò thực sự chất lượng thì trước hết bạn nên biết cách phân biệt giò ngon.

Dùng máy xay giò chả gia đình bạn đã biết phân biệt giò ngon?

Cách phân biệt giò chả ngon

 

Phân biệt giò ngon bằng thị giác

Giò ngon sau khi được xay bằng máy xay giò chả gia đình nhũ chuyển sang màu hồng tiêu chuẩn. Nếu bạn trực tiếp gói phần nhũ này vào trong lá chuối và đem luộc thì khi ra lò giò giữ được màu hồng nhạt của thịt.

Quá trình gói giò bên trong lá chuối sẽ còn không khí. Khi luộc, các khí này tìm cách thoát ra ngoài nên giò bao giờ cũng có lỗ nhỏ li ti. Nếu giò quá trắng mịn thì hãy đặt đặt dấu hỏi về chất lượng đi nhé!

Phân biệt giò ngon khi thái

Giò làm bằng thịt lợn không bị pha chế bột hay hàn the khi thái sẽ hơi khó. Phần thịt là chủ yếu cộng thêm việc đã nén chặt khiến bạn có cảm giò khó cắt hơn. Dùng máy xay giò chả gia đình bạn nên biết kinh nghiệm này. Đây cũng là cách bạn giúp người mua hàng phân biệt được sản phẩm tốt nhất khi sử dụng.

Phân biệt giò ngon khi thái

Phân biệt giò ngon khi thái

Phân biệt giò chả ngon bằng vị giác

Nếu là người làm giò chuyên nghiệp, thường xuyên xay thịt bằng máy xay giò chả chỉ cần ngửi mùi hương bạn cũng biết giò có chất bảo quản hay không?
Giò nếu chỉ làm bằng thịt và mắm ngon sẽ hơi bở một chút nhưng giữ được hương thơm thoang thoảng của thịt, độ đậm đà của mắm muối.
Giò nếu giòn dai và thơm lừng, chắc chắn đã có sự hỗ trợ của hàn the.
Giò nếu ăn quá bở và nhạt vị tức là quá trình xay nhũ đã được trộn thêm bột. “Giò ải” chính là từ dùng cho sản phẩm như thế này. Để thời gian ngắn giò sẽ có mùi hoặc bị chảy nước.

Phân biệt giò ngon bằng que thử chuyên dụng

Ngay sau khi nhũ giò được xay nguyễn từ máy xay giò chả gia đình hoặc sau khi mua giò đã luộc bạn đều có thể kiểm tra sự tồn tại của hàn the. Hiện nay, trên thị trường có loại que thử chuyên dụng, chỉ cẩn chạm vào giò trong vòng từ 1-2 phút. Nếu que hiện màu đỏ tức là có hàn the. Là người kinh doanh bạn có thể dùng chiếc que này để kiểm tra chất lượng giò.

Phân biệt giò ngon bằng que thử chuyên dụng

Phân biệt giò ngon bằng que thử chuyên dụng

Có thể bạn quan tâm:

Làm giò rất đơn giản, chỉ cần chọn được thịt ngon cùng máy xay giò chả gia đình thông minh là bạn sẽ thành công. Hãy đem sản phẩm chất lượng đến với người dùng. Hiểu được thế nào là giò ngon sẽ giúp bạn làm được món giò hút khách.