Hotline : 0972.220.088 - Điện thoại: 024 22332222

Dùng máy xay giò chả 2kg bạn đã biết cách làm giò chả ngon?


Làm giò chả ngon không chỉ cần đến một chiếc máy xay giò chả 2kg thông minh. Các yếu tố như chọn thịt, dùng phụ gia và kỹ thuật làm giò như thế nào rất quan trọng. Dưới đây là chia sẻ cực hay về kinh nghiệm làm giò chả. Bạn có thể tham khảo.

Dùng máy xay giò chả 2kg bạn đã biết cách làm giò chả ngon?

Cách làm giò chả ngon

Chọn thịt ngon để làm giò chả

Thịt là nguyên liệu chính để làm giò chả. Thịt có ngon thì chất lượng giò chả mới đảm bảo. Với những người có kinh nghiệm trong nghề, họ đã đúc rút rằng: thịt quyết định đến 80% sự thành công khi làm giò chả. Chọn loại thịt nóng- tức thịt mới giết mổ sẽ giữ được độ tươi và dẻo quánh khi xay. Sau khi xay 2-3 phút bằng máy xay giò chả, thịt sẽ có màu hồng tự nhiên. Giò khi luộc lên có mùi thơm tự nhiên.

Chọn thịt ngon để làm giò chả

Chọn thịt “nóng” để làm giò chả

Chọn phụ gia để làm giò chả

Nếu khâu chọn thịt của bạn chuẩn thì hoàn toàn không cần dùng đến phụ gia. Chỉ một chút mắm, muối và bột ngọt cũng đủ sức làm giò ngon khó cưỡng. Tuy nhiên, với thịt đã qua vài tiếng giết mổ hoặc thịt đông lạnh bắt buộc phải dùng đến phụ gia như: chất tạo giòn dai, chất tạo hương thịt tự nhiên. Lời khuyên cho bạn là nên chọn những phụ gia an toàn cho sức khỏe người dùng.

Chọn máy xay giò chả chất lượng tốt

Nếu sản xuất trong quy mô gia đình- máy xay giò chả 2kg là lựa chọn hợp lý. Máy tương đối nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển ở các vị trí khác nhau. Chọn máy nên ưu tiên đến loại có chất liệu tốt- độ dày kiên cố. Dao xay có sắc mới đảm bảo thịt được xay nhuyễn. Công suất của máy khỏe thì tốc độ là nhuyễn thịt mới nhanh.

Xay thịt bằng máy xay giò chả 2kg lưu ý quá trình xay máy phải được làm lạnh. Như vậy, thịt không bị chín do quá nóng. Quá trình xay hãy để đá trong ngăn bên cạnh.

Chọn máy xay giò chả chất lượng tốt

Chọn máy xay giò chả chất lượng tốt

Luộc giò kịp thời

Nhũ sau khi đã xay nhuyễn nên gói ngay bằng lá chuối và luộc để giữ độ ngon, giòn. Nếu để nhũ quá lâu mới làm chín chắc chắn thịt sẽ khô bở. Giò hấp sẽ ngon và giữ được vị đậm đà hơn là luộc. Ở mức nhiệt tiêt chuẩn 100 độ C cùng với độ lửa đều đặn, chắc chắc mẻ giò của bạn sẽ thành công.
So với làm xúc xích, làm giò đơn giản hơn rất nhiều. Công việc này không tốn thời gian, công sức nếu bạn sở hữu chiếc máy xay giò chả 2kg thông minh.

Bạn có thể xem thêm:

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ không còn cảm thấy băn khoăn, khắc mắc khi đứng trước câu hỏi: Làm thể nào để có những mẻ giò hút khách?