Hotline : 0972.220.088 - Điện thoại: 024 22332222

Đừng Mắc Sai Lầm Này Khi Vệ Sinh Tủ Hấp Xúc Xích


Vệ sinh tủ hấp xúc xích không chỉ đơn giản là rửa sạch những khay hấp hay lau chùi mặt ngoài của tủ. Nhiều khi suy nghĩ đơn giản khiến bạn mắc sai lầm lớn. Hãy tránh ngay những điều này khi bắt tay vào làm sạch tủ hấp nhé!

Đừng mắc sai lầm này khi vệ sinh tủ hấp xúc xích

Sai lầm thường gặp khi vệ sinh tủ hấp xúc xích

1. Sai lầm vệ sinh tủ hấp xúc xích khi đang hoạt động

Nếu chiếc tủ đang trong quá trình hấp xúc xích bạn chỉ có thể làm sạch bằng cách lau bề mặt ngoài. Hiệu quả vệ sinh không đảm bảo. Khi tủ đang hoạt động nếu vệ sinh tủ hấp xúc xích sẽ nguy hiểm vô cùng. Nhiều khi bị áp lực hơi phả vào gây bỏng hoặc điện bị rò rỉ gây tê giật.

2. Sai lầm khi quá lâu mới vệ sinh tủ hấp xúc xích

Thật buồn cười khi nghĩ rằng trong điều kiện hơi nước dồi dào, tủ hấp xúc xích vừa có thể làm chín thực phẩm bên trong lại có thể tự làm sạch. Nhiều khi để đến cả tháng bạn mới tổng vệ sinh một lần hoặc khi thấy tủ bám những vết bẩn lớn mới vệ sinh. Lúc này vi khuẩn đã được sinh sôi rất nhiều. Chưa kể đến việc lâu ngày thanh nhiệt có thể bị bám cặn nhiều hay tủ có mùi hôi khó chịu khiến các mẻ xúc xích không đạt độ ngon như ý.

Sai lầm khi để tủ hấp xúc xích quá lâu mới vệ sinh

Sai lầm khi để tủ hấp xúc xích quá lâu mới vệ sinh

Xem thêm:

3. Sai lầm khi vệ sinh tủ hấp chỉ quan tâm đến khay hấp

Khay hấp đúng là chi tiết tiếp xúc với thực phẩm nhiều nhất. Sau mỗi lần dùng bạn phải rửa sạch những khay này. Nhưng ngoài ra những bộ phận khác cũng rất dễ bị bám bẩn. Thanh nhiệt ngâm lâu ngày trong buồng chứa nước khó tránh bám cặn. Không vệ sinh khiến hiệu quả làm nóng của thanh nhiệt kém dẫn đến tình trạng bị cháy, hỏng hoặc tiêu hao nhiều điện. Các viền cao su ở cửa và tay cầm của tủ hấp xúc xích điện hay gas là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn. Nếu không lau chùi thường xuyên xúc xích không đảm bảo độ sạch như mong muốn của bạn.

Sai lầm khi không vệ sinh hết các chi tiết của tủ

Sai lầm khi không vệ sinh hết các chi tiết của tủ

4. Sai lầm khi vệ sinh xong đóng kín tủ hấp xúc xích

Ở môi trường ẩm vi khuẩn mốc dễ sinh ra, mùi hôi sẽ nhiều. nếu ngay sau khi làm sạch tủ bạn đóng kín cửa không khác nào là chưa vệ sinh. Tốt nhất, nên mở cửa tủ để khoang trong được khô ráo, sạch sẽ và hết các hơi bám lại.

Nhìn lại xem bạn có mắc những sai lầm trên đây khi dùng tủ hấp xúc xích không nhé? Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ biết cách vệ sinh tủ hiệu quả hơn.