Hotline : 0972.220.088 - Điện thoại: 024 22332222

Dây chuyền làm bánh trung thu là gì? Có nên sử dụng những chiếc bánh này?


Bánh trung thu là một dòng sản phẩm không còn gì xa lạ đối với chúng ta mỗi mùa trăng rằm tháng 8. Nó đem đến niềm vui sự háo hức và không khí sum họp ấm áp của mỗi gia đình.

bánh trung thu
Bánh trung thu được sản xuất bằng dây chuyền

Cho đến ngày nay rất nhiều những công ty xí nghiệp cơ sở sản xuất nhà máy vừa và nhỏ áp dụng dây truyền sản xuất bánh trung thu nhằm tạo ra với mục đích kinh doanh, mô hình công nghiệp.

Vậy mô hình công nghiệp này liệu có an toàn với sức khỏe người sử dụng. Mùa trung thu sắp đến rồi cùng trang bị cho mình kiến thức về bánh trung thu để có được những chiếc bánh thơm ngon, chất lượng và an toàn nhất nhé!

XEM THÊM: Cách làm xúc xích phô mai ngon ơi là ngon

Dây chuyền làm bánh trung thu là gì?

ảnh dây chuyền sản xuất bánh trung thu
Dây truyền làm bánh trung thu là gì?

Dây chuyền làm bánh trung thu là một hệ thống tự động gồm các thiết bị máy móc sản xuất ra bánh trung thu. Tất cả các công đoạn từ nhào trộn bột, nướng bánh đóng gói sẽ được tự động hóa. Các loại máy làm bánh trung thu sẽ được kết nối tự động hóa khép kín

Một dây chuyền thường sẽ bao gồm những loại máy chính sau: Máy trộn nhân đùn nhân bánh, máy định hình, lò nướng và máy xếp tự động.

Dây chuyền làm bánh trung thu sản xuất bánh như thế nào?

Đầu tiên nhân bánh sẽ được trộn đều, qua một số các loại máy cắt nhân, mắt chế biến nhân hạt lựu các loại mỡ, thịt được cắt lát nhỏ, cắt hình hạt lựu. Chúng được trộn đều và đùn nhân vào bên trong vỏ bánh. Khi kết thúc đùn nhân vỏ bánh sẽ bọc lấy nhân và dịch chuyển

Tiếp đến bánh sẽ được định hình theo khuôn sẵn có và chuyển đến lò nướng bánh. Với những khuôn bánh được định hình sẵn mỗi mẻ bánh sẽ mang một hình dáng khác nhau.

Cuối cùng bánh được nướng chín và đóng gói tự động.

Có nên sử dụng bánh trung thu sản xuất bằng dây chuyền không?

Như bạn cũng biết hiện nay các loại bánh trung thu được bày bán đa phần là được sản xuất bằng dây chuyền làm bánh tự động. Đến ngay cả những hãng bánh trung thu nổi tiếng như Hữu Nghị, Kinh Đô,… cũng sử dụng những loại máy móc này.

Có nên sử dụng bánh được sản xuất từ dây chuyền làm bánh trung thu​

Dây chuyền sản xuất bánh trung thu
Có nên sử dụng bánh trung thu được sản xuất trên dây chuyền

Điều này chúng tỏ một điều rằng các loại bánh trung thu được sản xuất dây chuyền hoàn toàn có thể sử dụng một cách an toàn hợp vệ sinh. Nếu so sánh với những loại bánh nhập khẩu Trung Quốc thì loại bánh dây chuyền này an toàn hơn nhiều.

Tuy nhiên do lợi nhuận, đồng tiền che mắt nhiều đơn vị ở Việt Nam đã không chú trọng khâu sản xuất, lựa chọn thành phần, bảo quản bánh… Chính vì vậy mới xảy ra những hiện tượng ngộ độc thực phẩm do ăn bánh trung thu trên thị trường.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi. bạn đã nắm được những thông tin về việc 1 chiếc được sản xuất trên dây chuyền sản xuất bánh trung thu như thế nào? Chúc các bạn có một sức khoẻ dồi dào trong một mùa trung thu 2019 sắp tới!

Nguồn: http://truongphatvn.vn/