Hotline : 0972.220.088 - Điện thoại: 024 22332222

Có nên làm xúc xích từ lòng lợn hay không?


Có nên làm xúc xích từ lòng lợn không?

Làm xúc xích bằng lòng lợn là cách được nhiều người lựa chọn khi làm xúc xích, đặc biệt là trong giai đoạn thử nghiệm. Lòng non tiết kiệm chi phí nhưng sẽ khiến bạn gặp phải một vài vấn đề như mất thời gian, xúc xích có thể kém ngon nếu bạn không biết xử lý lòng đúng cách.

Tin mới cập nhật:

Có nên làm xúc xích từ lòng lợn hay không?

Lòng non hoàn toàn có thể làm được xúc xích

Trước khi vỏ collagen phổ biến trên thị trường thì những người sản xuất đã nghĩ đến việc làm xúc xích bằng lòng non của heo. Người ta thấy rằng lòng có độ dai tương đồi tốt và có thể bọc được nhân thịt bên trong. Khi thưởng thức mùi gia vị sẽ khiến cho mọi người khó nhận ra lớp vỏ ngoài làm bằng gì.

Lòng non là vỏ xúc xích tự nhiên khi chưa có vỏ Collagen!

Nếu xử lý lòng non đúng cách thì chất lượng xúc xích cũng không bị ảnh hưởng. Bởi vậy, đây là nguyên liệu không thể thiếu khi làm món ăn này.

Ưu điểm của lòng non khi làm xúc xích

Lòng non có thể làm cả xúc xích bò hay xúc xích lợn. Nhiều người còn dùng lòng để nhồi cả lạp sườn. Ưu điểm của lòng non là giá thành rẻ. Nếu bạn muốn thử nghiệm thì đây là lựa chọn tuyệt vời.

Lòng non có thể làm được cả xúc xích bò và xúc xích lợn với chi phí rẻ!

Ngay cả khi sản xuất xúc xích chuyên nghiệp thì dùng lòng non cũng là cách tiết kiệm chi phí đầu tư, lợi nhuận người kinh doanh thu được sẽ nhiều hơn.

Hạn chế của lòng non khi làm xúc xích

Mặc dù có ưu điểm trên nhưng khi làm xúc xích từ lòng lợn bạn sẽ gặp phải vấn đề ở khâu xử lý lòng. Để lòng không còn mùi hôi thì phải dùng chanh và rượu để khử. Sau đó phải rửa sạch bằng nước lạnh.  Khâu chọn lòng quyết định quan trọng đến chất lượng xúc xích. Bạn phải chọn được loại lòng liền mạch, dài và có tơ máu. Như vậy mới tươi ngon và khi nhồi xúc xích mới được liên tục.

Cần sơ chế lòng non sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh nhất!

Lòng lợn sau khi rửa bằng nước phải để khô mới có thể nhồi nhân. Nếu khâu làm sạch này không đảm bảo thì xúc xích sẽ rất khó ăn. Lòng chưa ráo nước dễ phồng nổ khi hấp. Đặc biệt khi dùng máy nhồi xúc xích với tốc độ nhồi liên tục nếu dùng lòng lợn sẽ phải thường xuyên tiếp lòng vào ống, rất mất thời gian.

Làm xúc xích thì không thể không có máy nhồi xúc xích để tham khảo các loại máy nhồi xúc xích các bạn có thể truy cập vào địa chỉ:http://maylamxucxich.com/may-lam-xuc-xich/

Nếu bạn chọn được đoạn lòng heo có thành vỏ mỏng thì không cần cạo. Có thể nhồi trực tiếp nhân vào. Nhưng đa phần mọi người phải dùng dao tem để cạo mỏng thì lớp vỏ mới đạt yêu cầu.

Loại vỏ nào tối ưu khi làm xúc xích

Vỏ collagen thủy phân từ da bỏ được dùng làm vỏ xúc xích. Collagen khắc phục được những hạn chế của lòng lớn. Xúc xích có thể nhồi trực tiếp mà không cần phải qua khâu xử lý, làm sạch. Hơn nữa, vỏ collagen an toàn cho sức khỏe, hạn chế tình trạng bị lên mùi hay phân hủy trước thời gian sử dụng.

Nếu muốn rút ngắn thời gian hãy sử dụng ngay vỏ Collagen!

Mua ngay: Vỏ collagen làm xúc xích của Đức thủy phân từ da bò

Một ưu điểm khác của vỏ collagen là chúng mỏng nhưng lại đạt độ dai nhất định. Khi hấp, xúc xích không lo bị vỡ.

Sau những chia sẻ trên đây của maylamxucxich.com hy vọng mọi người sẽ hiểu hơn về những ưu nhược điểm của lòng non khi làm xúc xích. Chúc bạn sẽ biết cách để xúc xích của mình ngon hơn và đông khách hơn!