Hotline : 0972.220.088 - Điện thoại: 024 22332222

Chia sẻ công thức chuẩn làm xúc xích không bị bở


Làm xúc xích thất bại đừng nghĩ đến chuyện chinh phục khách hàng và mở rộng thị trường. Nhưng thất bại lại là điều khó tránh đối với bất cứ ai khi bắt tay vào nghề mới này. Để tránh những vấp váp và tiến đến thành công nhanh nhất, máy làm xúc xích Trường Phát sẽ chia sẻ công thức chuẩn làm xúc xích không bị bở. Chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Bạn có biết nguyên nhân khiến xúc xích bị khô bở là gì không?

Hiểu được nguyên nhân là cách nhanh nhất để bạn tránh được những sai lầm trong quá trình sản xuất. Tổng hợp từ thực tế của rất nhiều những hộ kinh doanh, có thể rút ra những nguyên nhân cơ bản như:

– Lựa chọn phụ gia làm xúc xích chất lượng kém hoặc liều lượng phụ gia bạn đóng đếm chưa đạt tiêu chuẩn, nhũ không đạt độ quánh, mịn như mong muốn.

– Nguồn thịt làm xúc xích không đảm bảo. Chắc chắn thịt đông lạnh sẽ khiến nhũ bở hơn so với nhũ làm từ thịt tươi sống mới được giết mổ.

– Nhũ xúc xích bị bở do quá trình xay không đúng cách, nhiệt độ cao dẫn đến nhu bị chết.

– Môi trường bảo quản nhũ quá cao, việc tiếp xúc với môi trường bên ngoài có nhiều vi khuẩn cũng làm xúc xích bị suy giảm chất lượng.

– Tỷ lệ thịt nạc và thịt mỡ không đúng tiêu chuẩn. Công thức làm xúc xích sẽ bị lệch nếu bạn cho lượng thịt nạc quá nhiều, khi ăn xúc xích rất khô.

– Thời gian hấp xúc xích quá lâu khiến độ ẩm trong xúc xích bị mất đi.

Đây là những nguyên nhân cơ bản nhất khiến xúc xích của bạn thất bạn. Bên cạnh việc chia sẻ công thức làm xúc xích không bở, các chuyên gia của Trường Phát muốn người sản xuất thực sự hiểu về những sai lầm cần phải tránh. Như vậy bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm quý giá.

Công thức chuẩn làm xúc xích không bị bở

Công thức này sẽ được gói gọn trong các bước đơn giản dưới đây:

Đảm bảo nhũ xúc xích đúng tiêu chuẩn:

Bản thân thịt làm xúc xích phải tươi ngon, là loại thịt mới. Khi xay nên cho mỡ và nạc đúng tỷ lệ. Tốt nhất là bạn nên đầu tư chiếc máy xay thịt để có thể đảm bảo độ chuẩn của nhũ. Khi xay, lưu ý cho thêm đá để nhũ không bị nóng. Xay với thời gian vừa đủ tránh làm chết nhân.

Nếu bạn chọn cách làm xúc xích từ giò sống thì  nên chọn những cơ sở bán uy tín. Giò phải có màu hồng nhạt, nhuyễn mịn và có độ kết dính thì làm xúc xích mới thành công.

Kịp thời nhồi nhân vào xỏ xúc xích:

Như đã biết, chính vì tiếp xúc với môi trường bên ngoài quá lâu khiến xúc xích bị bở vì nhiệt độ cao và vi khuẩn nhiều. Với công thức chuẩn làm xúc xích không bở chính là sau khi xay nhuyễn thịt cần thực hiện khâu nhồi xúc xích vào vỏ ngay.

Nên chọn vỏ collagen thay vì dùng lòng heo để nhồi xúc xích.

Nếu bạn nhồi thủ công sẽ rất mất thời gian, tốn công sức. Hơn nữa khi ước lượng bằng tay xúc xích không đồng đều về độ căng hay kích thước. Khi hấp sản phẩm dễ bị bục vỡ. Tốt nhất  nên dùng máy đùn xúc xích để đảm bảo chất lượng khi sản xuất. Với quy mô gia đình bạn có thể tham khảo máy đùn xúc xích quay tay vừa dễ dùng vừa tiết kiệm chi phí. Khi mở rộng quy mô hơn có thể cân nhắc đầu tư máy làm xúc xích bằng điện, bằng hơi hay bằng thủy lực.

>> Tham khảo thêm video để làm xúc xích không bị bở:

 

Buộc chỉ cho xúc xúc xích kịp thời

Việc buộc chỉ xúc xích bằng tay không đảm bảo cho xúc xích được buộc kịp thời sau khi đùn nhanh và đùn nhiều. Dùng máy buộc chỉ vừa tiết kiệm thời gian lại hạn chế thời gian chờ của xúc xích trước khi hấp. Làm vài chục cần trong ngày bạn chỉ cần một chiếc máy buộc chỉ bằng tay là được.

Hấp hay xông khói xúc xích đủ thời gian và nhiệt độ

Việc hấp xúc xích bằng nồi truyền thống khiến xúc xích dễ bục vỡ do nhiệt quá cao. Hoặc khi hấp quá lâu xúc xích bị khô bở.

Tủ hấp xúc xích là thiết bị thông minh giúp bạn kiểm soát thời gian và  nhiệt độ, đảm bảo thành công trong từng mẻ. Điều này cũng tương tự như khi xông khói. Thiết bị đa dạng thiết kế phù hợp với từng quy mô và sản lượng.

Trên đây là từng khâu nhỏ để hoàn thiện một quá trình sản xuất thành công. Hy vọng sau những chia sẻ công thức chuẩn làm xúc xích không bị bở này bạn có thể tự tin sản xuất và sản xuất thành công. Trường Phát hân hạnh mang đến dây chuyền làm xúc xích chuyên nghiệp, hiện đại dành cho tất cả các cơ sở! Đến với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần nhé!