Hotline : 0972.220.088 - Điện thoại: 024 22332222

Cách làm xúc xích phô mai ngon ơi là ngon, dễ ơi là dễ!


Xúc xích đã ngon nhưng xúc xích phô mai còn thôi miên vị giác hơn bởi sự quyện hòa giữa sự đầm đà của xúc xích và béo ngậy của phô mai. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm xúc xích phô mai ngon ơi là ngon, dễ ơi là dễ.  Ai muốn trổ tài hãy xem ngay công thức dưới đây:

Cách làm xúc xích tại nhà

Trước khi làm xúc xích phô mai bạn hãy tự mình làm món xúc xích vừa ngon vừa sạch đi nhé.  Công thức vô cùng đơn giản:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm xúc xích:

Không cần cầu kỳ, để làm xúc xích tại nhà nhanh chóng bạn chỉ cần chuẩn bị: thịt lợn sạch (bao gồm cả nạc và mỡ) cùng các gia vị. Nhiều bạn cầu kỳ chọn gia vị tại gia vừa mất thời gian, khó đong đếm mà xúc xích không đúng vị. Để đơn giản nhất, bạn hãy chọn các gia vị công thức có sẵn như: Hương xúc xích, gia vị xúc xích, hương khói…. Tỷ lệ đã được ghi sẵn trên bao bì của mỗi loại. Yên tâm các gia vị này đã được kiểm định và an toàn với sức khỏe nhé.

Bước 2: Xay thịt làm xúc xích

Xúc xích muốn ngon và thành công thì thịt xay phải đủ độ mịn, nhuyễn và kết dính tốt. Khi dùng máy xay thịt, chú ý về tốc độ xay và nhớ cho thêm đá để nhũ không bị hỏng do nóng quá. Tỷ lệ thịt thịt mỡ và nạc nên chọn cho phù hợp quá.  Vì nhiều nạc xúc xích bị khô còn nhiều mỡ xúc xích bị ngấy và không chắc.

Bước 3: Nhồi nhân vào vỏ và buộc chỉ

Dù làm xúc xích tại nhà cũng hạn chế dùng lòng non. Lòng non khiến bạn mất rất nhiều thời gian làm sạch, sơ chế. Nếu không sạch có thể ảnh hưởng đến hương vị của xúc xích. Tốt nhất là dùng vỏ collagen được thủy phân từ da bò.

Lưu ý khi đùn xúc xích phải nhanh về tốc độ và đều về độ căng. Với quy mô gia đình việc đầu tư chiếc máy nhồi xúc xích bằng tay vô cùng hợp lý.

Lưu ý, xúc xích sau khi nhồi đùn cần buộc chỉ ngay để giữ chất lượng cho xúc xích.

Máy nhồi xúc xích thần thánh nhất hiện nay

Máy buộc chỉ xúc xích

Bước 4: Hấp xúc xích

Không cần biết bạn dùng tủ hấp xúc xích hay những nồi hấp tại gia. Nhưng lưu ý nhiệt độ nên duy trì khoảng 80 độ sẽ đủ chín và tránh tình trạng bị nổ, bục vỏ.

Hấp xúc xích bằng nồi  không nên đổ quá nhiều nước. Khoảng cách khay hấp và đáy nồi phải đủ xa để khi nước sôi không trào lên trên khiến xúc xích bị nhạt vị.

Thời gian hấp chỉ khoảng 40-45 phút. Sau khi vớt ra nên nhúng trong nước lạnh đã đun sôi để vỏ được cô lại, xúc xích săn chắc sẽ ngon hơn.

Cách làm xúc xích phô mai

Đầu tiên hãy bọc lớp phô mai bên ngoài xúc xích. Sau đó trộn một bát nhúng với các nguyên liệu: bột mì, muối, hạt tiêu, bột nở, sữa tươi, trứng rồi đánh đều cho đến khi được một hỗn hợp mịn, dính tay.

Dùng que xiên xúc xích và nhúng que này vào bát bột vừa trộn sau đó cho vào nồi chiên hay bếp chiên nhúng để chiên cho vàng giòn. Lưu ý nên để dầu nóng già hay cho que xúc xích vào. Nhiệt độ chiên vừa đủ để xúc xích giòn ngon mà không bị cháy.

Chỉ khoảng 1-2 phút là bạn có món xúc xích phô mai ngon hoàn hảo. Nếu chấm cùng chút tương cà hay tương ớt sẽ lôi cuốn hơn rất nhiều.

Món xúc xích phô mai chinh phục vị giác của mọi người lớp lớp phô mai ngoài giòn ngon, béo ngậy, bên trong là xúc xích đậm đà. Món ăn chinh phục được từ các em nhỏ cho đến người lớn tuổi. Bạn có thể cho món ăn này vào thực đơn của gia đình hoặc vào menu của tiệm ăn vặt. Chắc chắn sẽ đắt khách vô cùng.

Bạn thấy sao? Cách làm xúc xích phô mai đơn giản đúng không? Quan trọng nhất vẫn là xúc xích phải ngon thì cộng hưởng với lớp phô mai ngoài mới đơn giản. Nhiều bạn không có thời gian làm xúc xích có thể chọn cách dùng sản phẩm có sẵn nhưng nhớ chọn lựa kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng vệ sinh cũng như độ ngon nhé. Chúc bạn thành công với món ăn cực “hot” này.