Hotline : 0972.220.088 - Điện thoại: 024 22332222

Ba thiết bị không thể thiếu khi mua máy làm xúc xích gia đình


Không phải ai cũng đủ kinh phí để đầu tư trọn bộ máy làm xúc xích gia đình. Bắt đầu làm xúc xích bạn chỉ cần tập trung tiềm lực đang có để mua ba thiết bị cực kỳ quan trọng dưới đây:

Ba thiết bị không thể thiếu khi mua máy làm xúc xích gia đình
Ba thiết bị không thể thiếu khi mua máy làm xúc xích gia đình

1. Máy đùn xúc xích

Đùn xúc xích bằng việc nhồi thủ công hoặc dùng bơm ư? Bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian. Đặc biệt, phương pháp này sẽ tốn rất nhiều thời gian, xúc xích nhồi không đều khiến thẩm mỹ xấu. Nhồi xúc xích quá căng khi hấp có thể bị vỡ, hỏng.

Đùn xúc xích được đánh giá là khâu quan trọng nhất trong quá trình sản xuất. Bởi vậy, đầu tư một chiếc máy nhồi- đùn sẽ rất cần thiết. Không cần mua ngay máy đùn xúc xích tự động, chỉ cần chiếc máy quay tay cũng đem lại hiệu quả rất lớn. Máy đùn có nhiều loại với dung tích khác nhau như: máy đùn 2 lít, 3 lít, 5 lít hay 7 lít. Dựa trên tốc độ quay tay cũng như thời gian làm việc liên tục trong ngày, chắc chắn bạn sẽ thấy năng suất làm việc được nâng cao.

Máy đùn xúc xích
Máy đùn xúc xích

Ưu điểm của máy đùn xúc xích là đùn nhanh, đều và đảm bảo vệ sinh. Sẽ thật thiếu sót khi mua máy làm xúc xích gia đình mà bỏ quên máy đùn.

2. Máy buộc chỉ xúc xích

Có bao giờ những chiếc xúc xích của bạn sau khi làm ra bị khô và bở không? Nguyên nhân chính là do nhân xúc xích tiếp xúc với không khí trong thời gian dài. Chất lượng nhân bị giảm sút. Nhiều cơ sở sản xuất xúc xích số lượng lớn, buộc tay không kịp sẽ dẫn đến tình trạng này. Cách tốt nhất là bạn nên đầu tư một chiếc máy buộc chỉ.

Máy buộc chỉ xúc xích
Máy buộc chỉ xúc xích

Loại máy buộc chỉ bằng tay cũng đáp ứng được nhu cầu sản xuất lớn. Nhiều đơn vị kinh doanh chỉ cần 2-3 chiếc máy này là đủ. Công suất buộc của máy một ngày có thể từ 300-500 chiếc xúc xích. Máy buộc chỉ quay tay giá phải chăng và dễ sử dụng. Đây là thiết bị rất đáng để đầu tư.

3. Tủ hấp xúc xích

Kinh doanh xúc xích quy mô gia đình, thường mọi người chọn cách hấp chứ không xông khói để tiết kiệm. Xúc xích muốn hấp ngon và không vỡ là cả một bí quyết. Bởi lẽ, ở nhiệt độ quá cao xúc xích nhanh chóng bị bung ra. Đây là tình trạng thường thấy khi hấp xúc xích bằng nội hấp xôi. Dùng tủ hấp xúc xích sẽ tùy chỉnh được lượng nhiệt thích hợp. Lưu ý chỉ 80 độ sẽ vừa đủ cho xúc xích chín đều, ngon.

Tủ hấp xúc xích
Tủ hấp xúc xích

Tủ hấp xúc xích có loại nhỏ và to với số lượng khay khác nhau. Dùng tủ 6 khay, 8 khay, 10 khay, 24 khay hay 36 khay sẽ phụ thuộc vào từng nhu cầu sử dụng. Đối với quy mô sản xuất gia đình thì chỉ cần dùng tủ hấp loại nhỏ là được.

Bạn có thể xem thêm:

Gợi ý trọn bộ máy làm xúc xích mini

Máy đùn xúc xích 7 lít giá bao nhiêu?

Máy đùn xúc xích, máy buộc chỉ và tủ hấp là những thiết bị quan trọng nhất không nên bỏ qua khi mua máy làm xúc xích gia đình. Đầu tư những thiết bị trọng điểm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí ban đầu. Sau khi mở rộng quy mô có thể đầu tư thêm các thiết bị như: máy thái thịt, máy xay thịt, máy hút chân không, máy nướng xúc xích.